Không chứa chất béo
Các nhà khoa học Đại học California đã phát hiện ảnh hưởng của chế độ ăn giảm calo với việc bổ sung khoai tây trong khoảng thời gian 12 tuần. Những người tham gia ăn 5-7 phần ăn khoai tây mỗi tuần và kết quả là tất cả đều giảm trọng lượng.
Các nhà khoa học Đại học California đã phát hiện ảnh hưởng của chế độ ăn giảm calo với việc bổ sung khoai tây trong khoảng thời gian 12 tuần. Những người tham gia ăn 5-7 phần ăn khoai tây mỗi tuần và kết quả là tất cả đều giảm trọng lượng.
Khiến bạn no lâu hơn
Một củ khoai tây có chứa 110 calo và không có chất béo, có thể giúp bạn cảm thấy no hơn so với khi bạn ăn một số loại thực phẩm carbohydrate khác. Ngoài ra, một củ khoai tây có khoảng 2 gram chất xơ và 3 gram protein. Một nghiên cứu còn tìm thấy rằng khoai tây luộc có “chỉ số cảm giác no” cao nhất so với các loại thực phẩm khác.
Chứa nhiều kali
Một củ khoai tây trung bình chứa 620mg kali, nhiều kali hơn so với một quả chuối. Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp vì kali làm giảm các tác động của natri. Kali cũng quan trọng cho việc truyền tín hiệu đến các xung thần kinh và hỗ trợ cơ bắp. Người trưởng thành trung bình cần khoảng 4.700mg kali mỗi ngày, vì vậy cần bổ sung khoai tây thường xuyên vào chế độ ăn uống.
Đáp ứng 50% nhu cầu
vitamin C hàng ngày Nói đến vitamin C, bạn nghĩ ngay đến cam, chanh hoặc trái cây họ cam quýt khác nhưng thực tế khoai tây cũng là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng thiết yếu này. Một củ khoai tây đáp ứng được khoảng 45% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Vitamin C cũng giúp hạn chế tổn thương tế bào trong cơ thể, xây dựng collagen, do đó, nó là yếu tố quan trọng giúp làn da khỏe mạnh.
Dồi dào sắt
Một củ khoai tây trung bình có khoảng 6% lượng chất sắt hàng ngày. Sắt cần thiết cho việc vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong chức năng tế bào ở khắp cơ thể.
Nguồn anninhthudo.vn
Sau khi sinh vùng da bụng mình có dấu hiệu chùng, không biết giải pháp cang da bung hiệu quả là gì
ReplyDelete